Sắc tím bùng nổ trên nhóm chứng khoán và ngân hàng, VN-Index lấy lại hết những gì đã mất

0
87

Nhóm chứng khoán rất tích cực nhờ sự dẫn dắt bởi VND (tăng trần), SSI tăng 6%, HCM tăng 3,2% và SHS tăng 2,3%.


Phiên chiều diễn ra đầy hứng khởi với những cú tăng mạnh của cổ phiếu ngành tài chính. Nhóm ngân hàng xanh đồng loạt trong đó BID tăng trần. CTG tăng 6%, VCB tăng 4,7%, VPB tăng 5,6%, MBB tăng 4,6%…

Tại nhóm chứng khoán, sắc tím bùng nổ tại SSI, VND, VDS và VIG với lực mua ròng mạnh mẽ của khối ngoại đối với SSI và VND. HCM tuy không tăng trần, cũng tăng 4,8%, CTS và SHS tăng 5%…

HPG đã được khối ngoại mua ròng trở lại và kết phiên tăng 3,6%, HSG tăng 5,1%.

Cổ phiếu bất động sản xây dựng cùng xanh điểm. VRE tăng trần lên 54.900 đồng. VIC tăng 4,8% lên 98.500 đồng và chỉ còn cách con số 100.000 đồng một khoảng cách ngắn. Những cổ phiếu tầm trung như DPG tăng trần trong khi HBC hạ nhiệt. SJS, KSB… đều tăng mạnh.

Nhóm VN30 có 19 cổ phiếu tăng giá, những cổ phiếu giảm là ROS, SAB, VNM, MWG, NVL, MSN, BVH…

Kết phiên, VN-Index tăng gần 27 điểm, trở về mốc 1.120 điểm với khối lượng 236 triệu đơn vị tương đương 7.150 tỷ đồng. HNX-Index tăng gần 2 điểm và giá trị giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng.

———————————

Phiên sáng tạm dừng lại với kết quả làm hài lòng đa số nhà đầu tư với mức tăng hơn 13 điểm của VN-Index và mức tăng hơn 1 điểm của HNX-Index. GAS, VIC, VRE và BID là những cổ phiếu tác động lớn nhất đến chỉ số.

Cổ phiếu ngân hàng phục hồi khá tốt với BID tăng 3,4%, CTG tăng 3%, MBB tăng 3,7%, ACB tăng 3,2% và VPB tăng 3,6%. Nhóm chứng khoán rất tích cực nhờ sự dẫn dắt bởi VND (tăng trần), SSI tăng 6%, HCM tăng 3,2% và SHS tăng 2,3%.

Một số gương mặt trong nhóm bất động sản – xây dựng đang tỏa sáng như HBC, DIG, VPH, DPG, SJS… VIC và VRE cũng đều tăng mạnh trong đó VRE tăng 5,3%.

GAS dẫn đầu nhóm dầu khí với mức tăng 4,3% còn POW hạ nhiệt chỉ còn tăng 17,4%.  PLX cũng tăng 2%.

Bộ đôi cổ phiếu của bầu Đức vẫn trần cứng.

———————————

Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng cùng với VIC, VRE và GAS là những gương mặt hồi phục đầu tiên, tăng mạnh và tác động lớn đến chỉ số. Hết phiên ATO, VN-Index tăng 15 điểm.

Thế nhưng sau một cú úp bất ngờ như phiên hôm qua thì tâm lý thị trường quả thực vẫn mong manh với suy nghĩ phổ biến “hồi là bán”. Chỉ số nhanh chóng đảo chiều sang sắc đỏ khi các nhóm cổ phiếu đồng loạt suy yếu nhanh. HPG sau cú giảm sàn hôm qua đã hồi phục tăng lên giá 62.800 đồng rồi giảm về sát 59.000 đồng với áp lực bán mạnh của khối ngoại. Tại các nhóm cổ phiếu dẫn dắt khác như ngân hàng, chứng khoán, sự giằng co diễn ra khá mạnh.

Hôm nay, cổ phiếu POW của PV Power chào sàn với giá tham chiếu 14.900 đồng. Lúc đầu, POW tăng vọt lên 18.300 đồng nhưng khi lệnh bán đổ ra ào ạt, POW hạ nhiệt nhanh chóng. Dù vậy, cổ phiếu mới của ngành dầu khí vẫn tăng gần 15% và chỉ sau 40 phút giao dịch đã khớp lệnh hơn 5 triệu đơn vị. Khối ngoại mua hơn 655.000 cổ phiếu này.

BSR – cổ phiếu vừa lên sàn vào ngày 01/03 đã giảm phiên thứ  2 về 30.300 đồng. Về phía các cổ phiếu dầu khí cũ, GAS vẫn là đàn anh làm trụ cho thị trường và tăng hơn 1%. PVD có phần yếu còn PVS giằng co quanh giá tham chiếu, giao dịch tại giá xanh là chủ đạo.

Cổ phiếu xây dựng HBC và CTD đều tăng giá, trong đó HBC đi ngược thị trường, tăng trần phiên hôm qua và hôm nay tiếp tục tăng gần 5%. 2 cổ phiếu đáng chú ý khác là HAG và HNG với cú tăng trần sau thông tin được chấp thuận gia hạn báo cáo tài chính.

Cuộc quần thảo của “bò” và “gấu” có phần ác liệt khi lực cầu lại tăng lên lúc thị trường giảm điểm và đẩy chỉ số tăng trở lại theo hình chữ V. Tính đến 9h45, VN-Index lại tăng hơn 8,5 điểm lên 1.100 điểm và giao dịch 69,5 triệu cổ phiếu. Các chỉ số khác cũng đều tăng.


Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

Source: cafef

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here